In decal là gì?

In decal là sử dụng công nghệ in các hình ảnh, thông tin lên bề mặt chất liệu decal giấy hoặc decal nhựa. Phía sau decal sẽ có 1 lớp keo dính sẵn, người dùng chỉ cần bóc ra khỏi lớp đế là có thể dán trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.

Hiện nay, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các decal dán ở các sản phẩm hay những tấm biển quảng cáo trong nhà. Mục đích thương mại lớn nên decal dán ngày càng được nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn. 

Decal dán sẽ có cấu tạo gồm 4 lớp như sau: 

  • Lớp bề mặt: Lớp này thường được sử dụng bằng giấy, nhựa hoặc màng tổng hợp. Đặc điểm chung của lớp bề mặt chính là có độ bám mực tốt, sắc nét. Thông thường ở lớp bề mặt người sẽ gia công thêm 1 lớp màng mỏng bên ngoài để tăng độ bền.
  • Lớp keo: Đây là lớp được phủ trực tiếp ở bề mặt sau của decal. Lớp này được sử dụng chất Acrylic, dính chặt vào decal.
  • Lớp ngăn dính: Lớp này thường sử dụng silicon hoặc PE để ngăn lớp keo dính vào lớp đế.
  • Lớp đế: Đây là lớp cuối cùng, được làm bằng giấy thông thường. Mục đích bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng, ngăn các decal dính liền lên nhau.

Lý do decal được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Đem lại nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh, vì thế decal được ứng dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Để biết rõ hơn thì mời bạn tham khảo những công dụng của decal mà VIETADV nêu dưới đây:

  • Dùng cho mục đích trang trí: Hầu hết các mẫu decal khá tiện lợi, được thiết kế với lớp keo phía sau có khả năng bám trên mọi bề mặt. Kết hợp cùng công nghệ in ấn, thì những mẫu decal được ứng dụng nhiều để trang trí cửa hàng thời trang, quán cafe, dán xe,
  • Quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp hiệu quả: Có thể nói, decal hiện nay được dùng nhiều trong marketing để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Kể cả decal dán sản phẩm hay decal cỡ lớn, decal ngoài trời. Chi phí quảng cáo thấp nhưng hiệu quả lại không hề thua kém bất cứ hình thức quảng cáo trả phí nào. Do đó mà hiện nay các doanh nghiệp đều chú trọng trong khâu thiết kế decal để tạo được ấn tượng với khách hàng, từ đó mở rộng phạm vi khách hàng và đưa hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu phát triển mạnh hơn nữa.
  • Kích thích mua sắm: Decal cũng đóng vai trò trong việc kích thích mua sắm cho khách hàng. Nhất là đối với những dịch vụ kinh doanh đồ uống, đồ ăn nhanh. Decal trang trí sẽ tạo hiệu ứng bắt mắt, ấn tượng và thúc đẩy mua sắm nhiều hơn các sản phẩm đơn thuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ