Kỹ thuật in Flexo – Flexo là gì

Flexo là tên viết tắt của từ flexography, đây là dạng kỹ thuật in nổi, Đây là một thuật ngữ để chỉ một số kỹ thuật in làm nổi bật các phần tử trên vật được in. Những phần tử nổi bật trên vật in có thể là chữ viết, hình ảnh, logo hay một họa tiết nào đó. phần lớn các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) đều nằm trên khuôn in cao hơn các phần tử không được in. Hình ảnh trên khuôn in luôn luôn ngược chiều và được cấp mực bằng trục chính anilox, sau đó hệ thống sẽ truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in thành phẩm.

Khác với in tự động, in flexo có tốc độ rất nhanh, nên được ứng dụng để in tem nhãn số lượng lớn với giá thành rẻ.

Ứng dụng của công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo đang được sử dụng rộng rãi và có nhiều tiềm năng phát triển nhờ có ưu điểm là đáp ứng được tiến độ sản xuất lớn, có thể in ấn trên các vật liệu dạng cuộn dành cho các dòng máy dán tự động. Sản phẩm khi in ra đồng đều và có độ màu đậm.

Đặc biệt Công nghệ flexo có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in. Nếu vật liệu khi in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng được bóc rời khỏi phần đế dán.

Ưu điểm 

In flexo có tốc độ cao :, thời gian giao hàng nhanh,thành phẩm linh động : dạng tờ hoặc dạng cuộn tùy theo yêu cầu của khách hàng., đáp ứng được nhu cầu giao hàng nhanh, số lượng lớn. In flexo có thể kết hợp nhiều công nghệ khác nhau trên 1 lần in để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm như: tạo hiệu ứng lụa, ép kim ( ép nhũ), in lật mặt, in đa lớp ( 2 lớp, 3 lớp…), tạo bóng, tạo nhám…

Phương pháp in flexo là lựa chọn thích hợp để in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì, vỏ thùng carton và in được trên nhiều chất liệu đặc biệt như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme…

– Về mực in khô rất nhanh và không lem màu. Mặt khác, độ bám mực in rất tốt.

– Ống bản có thể tháo rời để in mẫu thử

– In với công nghệ Flexo nhanh chóng có thể đạt tới.

– Thời gian tạo bản nhanh giá thành của in Flexo rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống in ống đồng.

Hệ thống máy in hiện đại và kiến thức về in tem nhãn đa dạng là nền tảng để Hiệp Phúc Tiến có được sự tin tưởng của rất nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ