Standee là gì?

Standee hay có cách gọi khác là standy, là tên gọi cho những vật tư dùng trong quảng cáo, marketing truyền thông. Bên cạnh đó, có một cách hiểu đơn giản hơn thì standee chính là một vật dụng để hỗ trợ treo ảnh quảng cáo hay banner cỡ nhỏ.

Standee có cấu tạo khá đơn giản và gọn nhẹ bao gồm một giá đỡ cùng với một phần bạt in được gắn ở phía trước. Ngoài ra, standee có giá đỡ được thiết kế với hình dạng chữ X hoặc kiểu cuộn thẳng đứng. Và hình ảnh để lắp vào standee mà mọi người dùng chủ yếu hiện nay là chất liệu pp, cán bóng hoặc cán mờ.

Vai trò của standee trong từng ngành, lĩnh vực

Ngoài vai trò cơ bản là truyền tải những thông điệp thì standee còn có nhiệm vụ quảng cáo, marketing thương hiệu, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Bên cạnh đó, standee còn có chức năng giới thiệu các chương trình sắp diễn ra với những biển chỉ dẫn hoặc hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, standee còn có khả năng làm tăng hiệu quả chiến dịch truyền thông nhờ đó góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của các doanh nghiệp.

Kích thước standee chuẩn

Đây là những kích thước standee trong photoshop chuẩn để bạn có thể thiết kế và in ra những thành phẩm đúng theo kích thước mà mình mong muốn.

Kích thước standee để bàn

Đối với standee để bàn có một đặc điểm chung là có mục đích cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay là những thông báo vắn tắt. Nguyên liệu để làm loại standee này chủ yếu là từ nhựa có kích thước chuẩn là 20 cm x 30 cm (A4) hoặc là 30 cm x 40 cm (A3). Tuy nhiên, nếu bạn muốn lớn hoặc nhỏ hơn so với kích thước chuẩn, bạn có thể chủ động việc tùy chỉnh sao cho phù hợp là được.

Kích thước standee đứng

Loại standee này có hai kích thước theo chuẩn và phổ biến hiện nay:

Standee đứng cỡ nhỏ: 0.6 m x 1.6 m (60 cm x 160 cm).

Standee đứng cỡ lớn: 0.8 m x 1.8 m (80 cm x 180 cm).

Standee đứng cỡ lớn:  0.8 m x 2 m (80 cm x 200 cm).

Bên cạnh những loại standee có kích thước vừa nêu trên thì còn có các loại kích thước standee khác như:

 

Kích thước standee chữ X

Loại standee này có kích thước nhỏ nhất là 20 x 42 cm (A3) thường dùng để trên bàn giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh để có các loại kích thước như 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 120 cm x 20 cm.

Standee chữ X
Standee chữ X

Kích thước standee kiểu chữ L

Standee loại này có kích thước 60 cm x 160cm, 80cm x 180 cm, 90 cm x 210 cm và bạn có thể điều chỉnh được độ cao. Loại Standee chữ L này khá được ưa chuộng và được lựa chọn nhiều để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.

Standee cuốn

Đối với standee loại này bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến khắp nơi. Standee cuốn có kích thước chuẩn là 60cm x 160cm, 80cm x 200cm hoặc là 80cm x 200cm. Ngoài ra còn có loại Standee cuốn mini A4, A3.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước standee chuẩn của hai loại standee đứng và để bàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để các bạn có thể đưa ra được kích thước phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ