Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành ( Warranty Card ) là một ấn phẩm truyền thông được dùng phổ biến được doanh nghiệp sử dụng với mục đích khẳng định những sản phẩm doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng luôn đảm bảo đúng chất lượng đã đề ra, nhằm quảng bá chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và tăng độ tin cậy đối với khách hàng.

Các mẫu thiết kế phiếu bảo hành thường không quá cầu kỳ, chúng được thiết kế trên nền background đơn giản, dễ nhìn; đặc biệt là phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm và cảm nhận của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thiết kế phiếu bảo hành nhưng ba mẫu nổi bật nhất được chúng tôi cập nhật đó là: phiếu bảo hành sản phẩm và phiếu bảo hành dịch vụ được trình bày trên khổ giấy vừa tầm; còn phiếu điện tử là một sáng tạo mới đây được thiết kế thế ngay trên các trang web điện tử mà bạn có thể dùng điện thoại thông minh, smartphone hay máy tính cá nhân đều có thể truy cập được.

Tại sao phải in phiếu bảo hành cho sản phẩm?

Phiếu bảo hành được sản xuất ra có giá trị chứng nhận và được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thiên về máy móc, đồ gia dụng, vật dụng trong nhà như: tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy tính, bàn là, xe máy, xe hơi,…

Đây là một bằng chứng cho khách hàng thấy được chất lượng sản phẩm và nếu trong thời gian bảo hành gặp sự cố sẽ được hỗ trợ từ phía doanh nghiệp. Ngược lại, về phía nhà sản xuất sẽ giúp cho họ dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa, kích thích sản phẩm bán ra nhanh chóng và qua đó tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình.

 

 

Kích thước phiếu bảo hành chuẩn là bao nhiêu?

Để đạt được hiệu quả cao trong thiết kế bạn cần nắm rõ được kích thước chuẩn của một tờ phiếu bảo hành: khoảng 60mm x 90mm; 120mm x 90mm hoặc cũng có thể là 320mm x 90mm;… tùy thuộc vào từng sản phẩm và mục đích, công dụng của nó.

Tờ phiếu có thể trình bày trên những hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là hình chữ nhật với kích thước nêu trên bạn nhé!

Quy cách in phiếu bảo hành tại Hiệp Phúc Tiến

In Hiệp Phúc Tiến chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, in ấn thẻ bảo hành, thẻ nhựa, thẻ giấy và hàng loạt những sản phẩm văn phòng khác. Trước khi in bạn có thể tham khảo qua các quy cách dưới đây:

– Kích thước: Mang kích thước tùy theo ý muốn khách hàng, thường là 60mm x 90mm, 210mm x 90mm, 320mm x 90mm…

– Hình dạng: Có thể khác nhau theo yêu cầu của khác hàng, thông thường là hình chữ nhật tuy nhiên cũng có thể mang những hình dáng khác để gây ấn tượng cho khách hàng và phù hợp với từng tính chất thương hiệu khác nhau.

– Chất liệu: Giấy Bristol 250 – 300gsm hoặc các loại giấy theo yêu cầu.

– In trên máy in offset in 4 màu và in trên 2 mặt.

– Gia công: Có thể đóng số nhảy, cán màng ấn phẩm, tuỳ theo thiết kế mà có thể bo góc hoặc không.

– Thời gian in: Thời gian in (lấy ngay nếu khách cần gấp) hoặc có thời gian chờ theo yêu cầu của khách hàng.

– Giao hàng tận nơi nội và ngoại thành TPHCM

Quy trình in phiếu bảo hành tại Hiệp Phúc Tiến

In Hiệp Phúc Tiến tự tin là địa chỉ in ấn với chất lượng và giá thành tốt nhất với phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Vì lẽ đó nên chúng tôi đưa ra quy trình in chung cho khách hàng dễ nắm bắt các công đoạn in ấn.

Chất liệu giấy in phiếu bảo hành

Theo nhiều nhà nghiên cứu, chất liệu giấy in cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phiếu bảo hành. Hãy đảm bảo rằng chúng được in trên giấy couches, bristol hoặc giấy fort.

Giấy fort

Đây là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là các xấp giấy A4 trong các tiệm photo. Giấy fort có bề mặt nhám, bám mực tốt và giá thành rẻ. Chúng được biết đến với 2 loại:

Giấy fort trắng: Loại giấy này có độ trắng cao được sử dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, các loại phiếu bảo hành của những thương hiệu lớn, chuyên nghiệp.

Giấy fort vàng:  Loại giấy này có độ trắng thấp và thường ngả sang màu vàng. Với ưu thế là giá thành tương đối thấp, loại giấy này thường dùng để in sách, hóa đơn, các loại phiếu bảo hành của các cửa hàng nhỏ,…

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, có độ sáng cao. Đây là loại giấy khi in cho hiệu ứng đẹp mắt, thường được cán bóng hay cán mờ. Nó phù hợp với nhiều công nghệ in nhất là in offset. Vì rất đẹp mắt nên chúng thường được dùng làm mẫu phiếu những thương hiệu chuyên nghiệp, khó nhàu nát nên chiếm được thiện cảm lớn từ khách hàng.

Giấy bristol

Giấy bristol có hai mặt trắng, bề mặt láng mịn gần giống giấy couche nhưng thường dày và cứng hơn. Briston có bề mặt bám mực tốt, vì thế in offset rất đẹp, thường dùng in hộp giấy, bìa sơ mi, brochure, card visit, thiệp mời… Loại giấy này khi in phiếu bảo hành thì cũng khó nhàu nát, khiến phiếu trở nên cứng cáp và chuyên nghiệp hơn.

Các thông tin quan trọng cần có trên phiếu bảo hành

Do quy trình làm việc, bản chất sản phẩm của mỗi đơn vị hoàn toàn khác nhau. Cho nên nội dung, quy cách, kích thước in phiếu bảo hành hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên tất cả các phiếu bảo hành, sổ bảo hành phải đảm bảo có các thông tin dưới đây để tờ phiếu có giá trị.

  • Tên khách hàng
  • Điện thoại, Địa chỉ khách hàng
  • Thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, model sản phẩm, ngày mua hàng, ngày xuất kho
  • Thời hạn bảo hành
  • Điện thoại, Địa chỉ bảo hành
  • Điều kiện bảo hành
  • Thông tin bảo hành (1 đổi 1 hay sửa chữa,…)
  • Đóng mộc, ký tên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ